Hoi tin hoc Viet nam

Hoi tin hoc Viet nam
Bản quyền © 2004 Ban Thư ký - Hội Tin học Việt Nam - Cơ quan chủ quản: Hội Tin Học Việt Nam (VAIP) Đăng ký tên miền với Trung tâm Thông tin Mạng Internet Việt Nam, Đăng ký nội dung thông tin với Bộ Văn hoá - TT
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Long - Tổng Thư ký VAIP
Địa chỉ 1 Hàn Thuyên Hà Nội; Tel: (84.4) 8211725 - Fax: (84.4) 8211708 ; Email: vaip@vnn.vn
Enter Email to receive eNewsletter :

  Visitor :

  Tạp chí Tin học & Đời sống

 

Trụ sở Toà soạn: 25-B17 Nam Thành Công - Hà Nội
Tel: 844.7760631, Fax: 844.7760632
E-mail: thds@hn.vnn.vn
Văn phòng đại diện: 270A Nguyễn Đình Chiểu, Q3 TPHCM
Tel: 848.9302154, Fax: 848.9304155
E-mail: thdshcm@hcm.netnam.vn

Chủ nhiệm: GS. TSKH. Nguyễn Quang A
Tổng biên tập: Bùi Quang Độ
Phó Tổng biên tập: TS. Thái Lê Thắng
Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký Toà soạn: TS. Trần Tất Hợp


Giới thiệu chung

cơ quan ngôn luận chính thức của Hội Tin học Việt Nam, diễn dàn vị sự nghiệp phát triển Công nghệ Thông tin Việt Nam, xuất bản hàng tháng và phát hành trên toàn quốc. Tin học & Đời sống không chỉ là một tạp chí thuần tuý phổ biến kiến thức Công nghệ Thông tin mà còn phản ánh về mọi mặt của đời sống xã hội Việt Nam có liên quan và chịu tác động của Công nghệ Thông tin. Bên cạnh đó, các thông tin quốc tế về Công nghệ Thông tin cũng là một phần không thể thiếu được nhằm giúp bạn đọc Việt Nam nắm bắt được những thành tựu mới nhất của Công nghệ Thông tin thế giới cùng những tình hình thời sự của Công nghệ Thông tin quốc tế.

Lịch sử hình thành và phát triển
Tin học & Đời sống xuất bản số đầu tiên từ năm 1991 với các thông tin được phản ánh theo sát các hoạt động của Hội như Tuần lễ Tin học, OLP Tin học Sinh viên, Đào tạo và Phổ biến kiến thức Tin học...

Năm 1993, sau khi Chính phủ có Quyết định 49/CP với việc hình thành Chương trình Quốc gia về Công nghệ Thông tin, Tin học & Đời sống không chỉ là cơ quan ngôn luận của Hội Tin học Việt Nam mà đồng thời còn là diễn đàn để truyền tài các chủ trương, chính sách và thông tin về các hoạt động của Ban chỉ đạo Chương trình Quốc gia về Công nghệ Thông tin. Từ đó đến nay, Tin học & Đời sống đã trở thành người bạn đồng không thể thiếu được của các hội viên Hội Tin học Việt Nam với số ấn bản vượt xa tổng số Hội viên của Hội Tin học Việt Nam. Kể từ cuối năm 1998, Tin học & Đời sống đã được Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ III tổ chức lại thành một cơ quan tự hạch toán với một bộ máy hoạt động chuyên nghiệp. Ngoài việc xuất bản ấn bản chính, Tin học & Đời sống còn cho ra đời các phụ trương và thực hiện liên kết xuất bản các ấn phẩm về Công nghệ Thông tin và thực hiện nhiều dịch vụ cho cộng đồng tin học trong nước cũng như cho các cơ quan có nhu cầu.

Mục tiêu phát triển
Như tên gọi "Tin học & Đời sống" đã được Hội khai sinh từ những ngày đầu, mục tiêu của Tin học & Đời sống không chỉ là truyền tải các thông tin khoa học và công nghệ về CNTT mà còn là diễn đàn để phản ánh những vấn đề mang tính xã hội hoá của Công nghệ Thông tin. Phạm vi các nội dung của Tin học & Đời sống ngày càng mở rộng và không chỉ về Tin học mà còn cả Điện tử Viễn thông và tất cả những gì mà Công nghệ Thông tin có thể mang lại cho sự phát triển của xã hội. Tin học & Đời sống cũng là một diễn đàn không thể thiếu được cho hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Hội Tin học Việt Nam
Số lượng phát hành: 10.000 - 15.000 bản/kỳ

Chuyên san Tin học & Nhà trường

Toà soạn: Tầng 5 B21 Nam Thành Công - Hà Nội
Tel: 844.7760833, Fax 7760834
E-mail: thnt@fpt.vn
Thư ký Toà soạn: Bùi Việt Hà


Tin học & Nhà trường là chuyên san về giáo dục và phổ biến kiến thức Công nghệ Thông tin cùng các chính sách giáo dục liên quan đến Công nghệ Thông tin của tạp chí Tin học & Đời sống. Tin học & Nhà trường xuất bản hàng tháng với đối tượng phục vụ là đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh và các nhà quản lý hoạch định chính sách giáo dục, các nhà sư phạm trong và ngoài lĩnh vực Công nghệ Thông tin cùng đông đảo những người có nhu cầu học hỏi, tìm hiểu kiến thức về Công nghệ Thông tin. Tin học & Nhà trường hoạt động với mục tiêu trở thành một diễn đàn Vì sự nghiệp Giáo dục và Phát triển Công nghệ Thông tin cho mọi tầng lớp, mọi thành viên của xã hội.
Số lượng phát hành: 5.000 - 6.000 bản/kỳ

Tạp chí Tin học - Chỉ dẫn & Tìm kiếm

Trụ sở Toà soạn: Trung tâm Đào tạo & Phát triển Tin học (CITD)
Địa chỉ: 102C Trần Hưng Đạo - Hà Nội
Tel/Fax: 844.9422552, E-mail: citd@hn.vnn.vn
Tổng biên tập: TS. Nguyễn Văn Xuất


Tạp chí xuất bản hàng tháng của Hội Tin học Việt Nam chuyên hướng dẫn các kiến thức về phần cứng, phần mềm, thông tin thị trường nhân lực, thị trường thiết bị, thị trường đề án liên quan đến Công nghệ Thông tin. Tin học Chỉ dẫn & Tìm kiếm do Trung tâm Đào tạo và Phát triển Tin học (CITD) chịu trách nhiệm xuất bản.
Mục tiêu mà Tin học - Chỉ dẫn & Tìm kiếm phấn đấu là trở thành một ấn phẩm mang tính tư vấn, định hướng về thị trường Công nghệ Thông tin không chỉ là thiết bị, phần cứng, phần mềm mà giúp đỡ cho mọi đối tượng có nhu cầu để tìm kiếm những thông tin hữu ích nhất cho mục tiêu ứng dụng và phát triển Công nghệ Thông tin.

Số lượng phát hành: 3.000 bản/kỳ
 

Head office: 1 Han Thuyen Str., Hanoi,Vietnam - Tel:84-4-8211725 - Fax:84-4-8211708 - Email: vaip@vnn.vn
Copyright 2002-2005 by VAIP. All rights reserved.
Designed and powered by VDC & InteCom (MinhViet JSC).